BIỂN ĐÔNG

Trung Quốc công bố thông tin dự báo môi trường tại Trường Sa

TTXVN-VNA | 31-12-2016 | 17:41 |

 

              Hà Nội (TTXVN 31/12)--

          Ngày 31/12, Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc (SOA) thông báo thông tin dự báo môi trường biển tại đá Chữ Thập, đá Vành Khăn và Subi ở quần đảo Trường Sa thuộc Biển Đông sẽ được công bố kể từ ngày 1/1/2017.

          Theo đó, thông tin dự báo về sóng, thủy triều, nhiệt độ đại dương, gió và bão nhiệt đới cũng như các cảnh báo thảm họa biển sẽ được đăng tải hàng ngày trên trang website: nh.hyyb.org. Ngoài ra, công tác theo dõi khí tượng biển, quan sát thủy văn và các hoạt động giám sát môi trường biển định kỳ ở các bãi đá trên sẽ được bắt đầu vào ngày 1/1/2017.

          SOA cho rằng việc giám sát biển và dự báo ở các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa có giá trị to lớn trong việc khai thác và sử dụng hòa bình các tài nguyên ở Biển Đông, cũng như việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ quốc tế của Trung Quốc trong bảo vệ môi trường trong khu vực./.

 

Tin mới nhất

Khám phá chuỗi “đảo ngọc” Cát Bà

Với tổng diện tích 336km2, Cát Bà hiện là quần đảo đá vôi lớn nhất Việt Nam với 388 hòn đảo lớn nhỏ, mật độ núi đá vôi dày đặc chia cắt mặt nước biển thành những áng, vịnh nhỏ, với nhiều bãi cát còn n

Ông Lý Hiển Long và ông Duterte bàn chuyện Biển Đông

Ngày 15/12, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiếp đón Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang ở thăm.

Ông Obama tiết lộ chuyện Trung Quốc phản ứng mạnh hơn vấn đề Biển Đông

Ngày 16/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng Tổng thống đắc cử Donald Trump hoàn toàn có thể xem xét lại chính sách "một Trung Quốc" đối với Đài Loan,